Một chiết xuất thảo dược ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy


Một chiết xuất thảo dược ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy


Một loại thảo dược được tìm thấy gần đây để tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tụy cũng xuất hiện để ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy là kết quả của tính chất chống viêm của nó, theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm ung thư Kimmel tại Jefferson. Các dữ liệu đã được trình bày tại the AACR 100th hàng năm cuộc họp năm 2009 tại Denver.

Thymoquinone, thành phần chính của các chiết xuất dầu từ Trung Đông hạt thảo dược được gọi là Nigella sativa, trưng bày các đặc tính chống viêm giảm việc phát hành của các trung gian viêm trong các tế bào ung thư tuyến tụy, theo Hwyda Arafat, MD, Ph.D., phó giáo sư phẫu thuật tại Đại học Jefferson Medical College của Thomas Jefferson và là thành viên của tuyến tụy Jefferson, Biliary & Trung tâm ung thư liên quan.

Nigella sativa hạt hướng dương và dầu được sử dụng trong y học truyền thống của nhiều quốc gia Trung Đông và Châu á. Nó giúp điều trị một mảng rộng các bệnh, bao gồm một số rối loạn miễn dịch và viêm, tiến sĩ Arafat nói. Trước nghiên cứu cũng cho thấy nó có tác dụng chống ung thư ung thư tuyến tiền liệt và đại tràng.

Dựa theo kết quả công bố trước đó của thymoquinone đó ức chế histone deacetylases (HDACs), tiến sĩ Arafat và đồng nghiệp của mình so với các đặc tính chống viêm của thymoquinone và trichostatin A, một chất ức chế HDAC trước đó hiển thị để cải thiện các bệnh ung thư liên quan đến viêm.

Các nhà nghiên cứu sử dụng tế bào tuyến tụy ductal adenocarcinoma (PDA), một số trong đó được pretreated với cytokine TNF-alpha để gây ra viêm. Thymoquinone gần như hoàn toàn bãi bỏ các biểu hiện của một số viêm phân bào, bao gồm cả TNF-alpha, interleukin-1beta, interleukin-8, Cox-2 và MCP-1, một tác dụng là vượt trội hơn với tác dụng của trichostatin A.

Các loại thảo mộc cũng ức chế kích hoạt và tổng hợp của NF-kappaB, một yếu tố phiên mã đã bị dính líu trong bệnh ung thư liên quan đến viêm nhiễm. Kích hoạt của NF-kappaB đã được quan sát trong ung thư tuyến tụy và có thể là một yếu tố trong khả năng chống ung thư tuyến tụy chemotherapeutic đại lý. Khi các mô hình động vật của ung thư tuyến tụy đã được điều trị với thymoquinone, 67 phần trăm của các khối u đã được đáng kể shrunken và mức độ lên phân bào ở các khối u đã được giảm đáng kể.

Viêm đã bị dính líu trong sự phát triển của khối u rắn một số khối u ác tính. Viêm tụy mãn tính, di truyền và lẻ tẻ, có liên quan với nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy.

"Đây là những rất thú vị và cuốn tiểu thuyết kết quả," tiến sĩ Arafat nói. "Không chỉ các bệnh nhân bị viêm tụy mãn tính có thể hưởng lợi từ điều này, nhưng cũng một số khác nhóm với nguy cơ phát triển hoặc sự tái phát của ung thư tuyến tụy, chẳng hạn như thành viên gia đình nhiều rủi ro và bệnh nhân sau phẫu thuật. Những tác dụng mạnh Hiển thị các lời hứa cho các loại thảo dược như một chiến lược tiềm năng phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tụy. Quan trọng hơn, các loại thảo mộc và dầu được an toàn khi sử dụng vừa phải, và đã được sử dụng cho hàng ngàn năm mà không có báo cáo hiệu ứng độc."