Các hiệu ứng chống viêm của đậu nành giải nén Irradisted với ánh sáng khả kiến


Bức xạ ánh sáng của thực phẩm có thể ôxy hóa một số hợp chất trong thực phẩm, thường dẫn đến nhiều tác động tiêu cực trên sức khỏe con người. Các hợp chất khác, chẳng hạn như vitamin D, được kích hoạt bởi bức xạ tia cực tím. Bức xạ tại bước sóng có thể nhìn thấy màu xanh và UV-A của trà xanh lá đã gây ra một sự gia tăng lớn hơn trong chất chống oxy hóa hoạt động so với phương pháp điều trị khác. Chúng tôi nghi ngờ rằng bức xạ ánh sáng của một số chất chiết xuất từ thực vật có thể có tác động tích cực đối với sức khỏe con người. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc điều tra sơ bộ các tác dụng của bức xạ ánh sáng nhìn thấy được trên một số chất chiết xuất từ thực vật ăn được. Như là một chỉ số của các hiệu ứng, chúng tôi sử dụng đàn áp IL-2 trong tế bào Jurkat (một người T-di động giống như dòng tế bào), và chúng tôi đã xác nhận một hiệu ứng mạnh mẽ suppressive có thể nhìn thấy ánh sáng chiếu xạ để đậu nành ethanol trích trên IL-2 biểu hiện trong tế bào Jurkat.

Đậu nành nghiên cứu đã chỉ ra rằng có những yếu tố khác nhau trong các loại thực phẩm được làm bằng đậu nành vừa phải hoặc giảm bớt sự phát triển tiềm năng cho các bệnh mãn tính. Ví dụ như hiệu ứng hypocholesterolemic đậu nành phytoestrogen, làm giảm nguy cơ ung thư thuộc tính của các isoflavonoids và các saponin và xenobiotic tác dụng của genistein. Nó xuất hiện rằng có những lợi ích sức khỏe để bao gồm cả đậu nành của một chế độ ăn uống. Đậu nành được thương mại hóa trong một loạt các màu sắc và tông màu — từ màu vàng sang màu đen thông qua màu xanh lá cây, nâu và đỏ. Đậu nành sắc tố màu vàng là đậu tương nhất phong phú và thu hoạch.

Lợi ích sức khỏe của đậu nành đã được báo cáo khác nhau theo sự khác biệt về màu sắc. Ví dụ, các chất chiết xuất từ đậu nành đen có một quá trình oxy hóa low-density lipoprotein còn tụt hậu thời gian so với từ màu vàng đậu nành vì nội dung cao tổng số polyphenol trong áo hạt giống của nó. Áo hạt đậu nành nâu được hiển thị để có cao scavenging gốc hoạt động do một cấu phần cao polymerized proanthocyanidin. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một chế độ ăn giàu đậu nành isoflavones và trà xanh tăng cường chức năng miễn dịch của con chuột ovariectomized (hoạt động tự nhiên của kẻ giết người và lymphoproliferation) so với những con chuột điều khiển.

Chúng tôi mới làm rõ rằng nước chiết xuất từ đậu nành xanh có các hoạt động ức chế cho pollinosis đối với sản xuất IgE, cũng như khả năng điều chỉnh quá trình chết rụng tế bào B, có lẽ bằng cách trấn áp những biểu hiện của BAFF và tháng tư.

Một hạt giống đậu tương là thường xanh trước khi nó được thu hoạch và sẽ trở thành màu vàng trong thời gian trưởng thành. Trong nghiên cứu hiện nay, đậu nành "vàng" và "xanh" của điều khoản tham khảo màu cotyledon hạt giống cái áo của mỗi đậu nành trưởng thành (Glycine max) lúc sau thu hoạch. Chúng tôi đánh giá và so sánh các hiệu ứng của màu xanh lá cây và màu vàng đậu tương chất chiết xuất từ có hoặc không có thể nhìn thấy ánh sáng chiếu xạ vào các hoạt động chống viêm.