Chất chiết xuất từ thực vật nhất định có thể giữ cho bạn trẻ và còn sống

một số chất chiết xuất từ thực vật có thể giữ cho bạn trẻ và còn sống


Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Oncotarget của nhà nghiên cứu từ Concordia và công ty Quebec dựa trên công nghệ sinh học công nghệ Idunn có thể đã khám phá ra một yếu tố quan trọng: thực vật chiết xuất có chứa sáu nhóm tốt nhất của các phân tử chống lão hóa từng nhìn thấy.

Để nghiên cứu, nhóm nghiên cứu combed qua công nghệ Idunn thư viện rộng lớn của sinh học, tiến hành trên 10.000 thử nghiệm sàng lọc cho các chất chiết xuất từ thực vật sẽ làm tăng tuổi thọ tự thời gian của nấm men.

Tại sao men? Cellularly nói, lão hóa diễn ra tương tự trong men và con người. Nó là mẫu di động tốt nhất để hiểu làm thế nào quá trình chống lão hóa diễn ra.

"Trong tổng số, chúng tôi tìm thấy sáu nhóm phân tử giảm tốc lão hóa thứ tự thời gian của nấm men, mới", ông Vladimir Titorenko, tác giả của nghiên cứu cấp cao và một giáo sư khoa sinh học tại Concordia. Ông tiến hành nghiên cứu với một nhóm sinh viên Concordia và Éric Simard, người sáng lập của công nghệ Idunn, được đặt theo tên nữ thần của các trẻ hóa trong thần thoại Bắc Âu.

Điều này có ý nghĩa quan trọng không chỉ để làm chậm quá trình lão hóa, mà còn để ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến lão hóa, bao gồm cả ung thư.

"Chứ không phải là tập trung vào chữa bệnh cá nhân, can thiệp vào quá trình phân tử của lão hóa có thể đồng thời trì hoãn sự khởi phát và tiến triển của hầu hết các rối loạn liên quan đến tuổi. Loại can thiệp dự đoán sẽ có một ảnh hưởng lớn hơn nhiều trên lão hóa khỏe mạnh và tuổi thọ hơn có thể đạt được bằng cách điều trị bệnh cá nhân,"ông Simard, người ghi chú rằng những phân tử mới sẽ sớm được có sẵn trong sản phẩm thương mại.

"Những kết quả này cũng cung cấp những hiểu biết mới vào cơ chế mà qua đó các hóa chất được chiết xuất từ thực vật nhất định có thể làm chậm lão hóa sinh học," ông Titorenko.

Một trong những nhóm của các phân tử là mạnh nhất kéo dài tuổi thọ dược sự can thiệp của chưa được mô tả trong tài liệu khoa học: một trích cụ thể của vỏ cây liễu.

Vỏ cây liễu thường được sử dụng trong thời gian của Hippocrates, khi mọi người được khuyến cáo để nhai trên nó làm giảm đau và hạ sốt. Nghiên cứu cho thấy rằng nó tăng tuổi thọ tự thời gian trung bình và tối đa của nấm men 475 phần trăm và 369 phần trăm, tương ứng. Điều này thể hiện một hiệu ứng lớn hơn nhiều so với rapamycin và metformin, hai loại thuốc tốt nhất được biết đến với tác dụng chống lão hóa của họ.

"Các chất chiết xuất từ sáu đã được công nhận là không độc hại y tế Canada và đã triển lãm công nhận lợi ích sức khỏe con người," ông Simard.

"Nhưng trước tiên, các nghiên cứu phải được thực hiện. Đó là lý do tại sao Idunn công nghệ là cộng tác với bốn trường đại học khác cho các chương trình nghiên cứu sáu, vượt qua nấm men, và làm việc với một mô hình động vật của lão hóa, ung thư hai mô hình. "

Nghiên cứu này, "Khám phá ra chất chiết xuất từ thực vật mà rất nhiều làm chậm lão hóa thứ men và có các hiệu ứng khác nhau về cách xác định tuổi thọ tế bào quá trình" mới được công bố trên tạp chí Oncotarget.