Làm thế nào thực vật dựa trên phương pháp điều trị có thể cung cấp cho bạn cứu trợ cho các triệu chứng mãn kinh

Làm thế nào thực vật dựa trên phương pháp điều trị có thể cung cấp cho bạn cứu trợ cho các triệu chứng mãn kinh


Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của mãn kinh, bạn có thể bị cám dỗ để thử thực phẩm đậu nành dựa trên hoặc thảo dược bổ sung để có được cứu trợ. Nhưng do những cái gọi là thực vật dựa trên phương pháp điều trị thực sự làm việc?

Một phân tích mới nói những phương pháp điều trị có thể cung cấp giảm khiêm tốn trong một số — nhưng không phải tất cả-các triệu chứng mãn kinh. Phân tích, dẫn đầu bởi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm y tế đại học Erasmus, Hà Lan, đã khảo sát nhiều hơn 60 các nghiên cứu trước đó thử nghiệm nhiều thực vật dựa trên phương pháp điều trị, bao gồm cả một số loại thực phẩm đậu nành và các biện pháp thảo dược.  Tổng cộng, các nhà nghiên cứu phân tích 62 nghiên cứu liên quan đến phụ nữ 6,653.

Các phân tích cho thấy rằng đậu nành isoflavones trong thực phẩm và bổ sung được cải thiện một số triệu chứng thời kỳ mãn kinh, bao gồm cả giảm khiêm tốn trong nhấp nháy nóng và khô âm đạo, nhưng đã không đáng kể làm giảm đổ mồ hôi đêm.

Isoflavones là một loại phytoestrogen, hợp chất có nguồn gốc thực vật có thể bắt chước estrogen. Thực phẩm giàu đậu nành isoflavones có đậu hũ, tempeh, miso và natto.

Thảo dược bổ sung

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng một số dược liệu cải thiện các triệu chứng mãn kinh. Một là cỏ ba lá đỏ, một nguồn giàu phytoestrogen formononetin, biochanin A, daidzein và genistein. Red clover đã được liên kết với những cải tiến trong đổ mồ hôi đêm, nhưng không phải với tần số của các cơn nóng bừng.

Biện pháp thảo dược mới hơn như ERr 731, một chiết xuất bị cô lập từ Rheum rhaponticum, và pycnogenol, một chiết xuất vỏ cây thông, giảm số lượng các nhấp nháy nóng trong một khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng, thử nghiệm nhiều hơn là cần thiết bởi vì bằng chứng là hạn chế.

Điều thú vị, các nhà nghiên cứu thấy rằng Trung Quốc dược như dong quai, được sử dụng rộng rãi để giảm bớt triệu chứng mãn kinh và black cohosh bổ sung đã không làm giảm triệu chứng mãn kinh.

Kết quả là một chút của một túi hỗn hợp, nói rằng các chuyên gia sức khỏe của phụ nữ Holly L. Thacker, MD.

"Một số những nghiên cứu này cho thấy cải tiến trong cơn nóng bừng, nhưng không đổ mồ hôi đêm, hoặc đổ mồ hôi đêm, nhưng không nóng bừng," tiến sĩ Thacker nói. "Vì vậy, thông điệp của take-home là nếu bạn có các triệu chứng mãn kinh nghiêm trọng, bạn nên gặp bác sĩ của bạn và không được sợ để điều trị các vấn đề thực sự là thiếu hụt nội tiết tố."

Cổ điển các triệu chứng mãn kinh là một kết quả của một sự mất mát các hoóc môn estrogen, mà cho nhiều phụ nữ không được điều trị bằng liệu pháp bổ sung một mình, cô nói.

"Mặc dù thời kỳ mãn kinh là một sự kiện cuộc sống tự nhiên, và không phải ai cũng trẻ thiếu những người trẻ thiếu nên không cảm thấy xấu về việc cần phải có một nội tiết tố để điều trị các vấn đề đó," cô nói.

Bổ sung mang nguy cơ

Các nghiên cứu này làm nổi bật nhiều phụ nữ mong muốn cho một tự nhiên hơn, thực vật dựa trên thay thế cho các triệu chứng mãn kinh, tiến sĩ Thacker nói. Nhiều phụ nữ chọn để sử dụng phương pháp điều trị bổ sung thay vì điều trị thay thế hoóc môn vì mối quan tâm của hậu quả sức khỏe.

Nhưng cho đến nay, không ai trong số các liệu pháp bổ sung đã chứng minh là có hiệu quả đáng kể.

Với triệu chứng mãn kinh nhẹ những người phụ nữ đang tìm kiếm cứu trợ có thể thêm đậu nành vào chế độ ăn uống của họ thông qua thực phẩm, nhưng nên nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi cố gắng bổ sung, tiến sĩ Thacker nói.

Bạn có thể không cần một toa thuốc cho một bổ sung, nhưng bổ sung vẫn còn mang một nguy cơ, tiến sĩ Thacker nói. Ví dụ, các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng quá mức của một số đậu nành bổ sung có thể làm tăng nguy cơ của một người phụ nữ cho một số loại ung thư.

Mãn kinh là thời điểm tốt cho phụ nữ để đưa cổ phiếu của thói quen sức khỏe của họ — như chế độ ăn uống và tập thể dục- và để có được một kiểm tra thường xuyên từ một phụ nữ sức khỏe bác sĩ, tiến sĩ Thacker nói.