Chiết xuất thực vật có thể chống lại các khối u não

chiết xuất thực vật có thể chống lại các khối u não


Silibinin có một hồ sơ an toàn vượt trội trong con người và hiện đang được sử dụng để điều trị bệnh gan và ngộ độc. Các nhà khoa học của Max Planck Institute của tâm thần học ở Munich đã phát hiện ra trong hợp tác với các nhà khoa học từ Helmholtz Zentrum München trong nền văn hóa tế bào, mô hình động vật và con người khối u mô silibinin mà có thể được áp dụng để điều trị căn bệnh Cushing, một tình trạng hiếm hoóc môn gây ra bởi một khối u trong tuyến yên trong não. Các nhà nghiên cứu đã đệ trình một bằng sáng chế và bây giờ kế hoạch thử nghiệm lâm sàng sử dụng silibinin như một chiến lược điều trị không xâm lấn. Vì vậy, trong tương lai, bệnh nhân có thể không phải trải qua phẫu thuật não nữa.

<p>Treatment with silibinin, a constituent of milk thistle seeds, alleviated symptoms of Cushing Disease in cell cultures, animal models and human tumor tissue. In future, patients might not have to undergo brain surgery anymore.</p><p>&nbsp;</p>Phóng to hình ảnh

Điều trị với silibinin, một thành phần của hạt cây gai thistle sữa, giảm bớt các triệu chứng của căn bệnh Cushing trong nền văn hóa tế bào... [thêm]

© Curtis Clark, Wikipedia (CC BY-SA 2.5)

Bệnh Cushing, đừng nhầm lẫn với hội chứng Cushing, là do một khối u trong tuyến yên trong não. Bí mật của khối u tăng lượng hormone căng thẳng adrenocorticotropin (ACTH) theo sau là cortisol phát hành từ các tuyến thượng thận dẫn đến tăng cân nhanh chóng, huyết áp cao và cơ bắp yếu. Bệnh nhân dễ bị loãng xương, bệnh nhiễm trùng và có thể hiển thị các rối loạn chức năng nhận thức hoặc thậm chí trầm cảm. Trong 80 đến 85% bệnh nhân khối u có thể được gỡ bỏ bằng phẫu thuật não không thoải mái. Đối với trường hợp không thể loại bỏ, có là hiện nay chỉ có một liệu pháp nhắm mục tiêu chấp thuận mà không may gây ra cường độ cao tác dụng phụ như tăng đường huyết hơn 20% số bệnh nhân.

Các nhà khoa học và xung quanh thành phố Günter Stalla, nội tiết học tại các Max Planck Institute of tâm thần học ở Munich, phát hiện ra trong nền văn hóa tế bào, mô hình động vật và mô khối u con người chiết xuất thực vật vô hại có thể được áp dụng để điều trị căn bệnh Cushing. "Silibinin là thành phần hoạt động chính của milk thistle hạt giống. Nó có một hồ sơ an toàn vượt trội trong con người và đã được sử dụng để điều trị bệnh gan và ngộ độc,"giải thích Marcelo Paez-Pereda, nhà khoa học hàng đầu của nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học nổi tiếng Y học tự nhiên. Sau khi điều trị silibinin, bình thường ACTH sản xuất tiếp tục các tế bào khối u, khối u tăng trưởng chậm lại và các triệu chứng của bệnh Cushing biến mất ở chuột.

Trong năm 2013, các nhà khoa học Max Planck nộp một bằng sáng chế trên một gia đình rộng lớn của các hợp chất hóa học và tự nhiên, bao gồm cả silibinin, để điều trị các khối u tuyến yên. So với con người, trong đó chỉ 5,5 trong 100.000 người trên thế giới phát triển bệnh Cushing, tình trạng này là rất phổ biến trong một số vật nuôi. Ví dụ, 4% của con chó và thậm chí 7% của con ngựa bị bệnh Cushing. Vì vậy, các nhà nghiên cứu bây giờ kế hoạch để thử nghiệm các công thức đặc biệt với một chất rất tinh khiết và phát hành chậm silibinin các thành phần hoạt động trong các thử nghiệm lâm sàng.

Silibinin: Chế độ hoạt động

"Chúng tôi biết rằng Cushing bệnh là do sự phát hành của ACTH quá nhiều. Vì vậy chúng tôi đã hỏi bản thân những gì gây ra điều này trong sản xuất và làm thế nào để ngăn chặn nó,"ông Paez Pereda. Trong các thí nghiệm đầu tiên của các nhà nghiên cứu tìm thấy lượng protein sốc nhiệt 90 (HSP90) trong khối u mô rất cao từ bệnh nhân bị bệnh Cushing. Bình thường số lượng HSP90 giúp chính xác gấp một protein, các thụ thể glucocorticoid mà lần lượt có thể ức chế việc sản xuất các ACTH. "Vì có quá nhiều các phân tử HSP90 trong các tế bào khối u, họ dính vào các thụ thể glucocorticoid," giải thích Paez Pereda. "Chúng tôi thấy rằng silibinin liên kết với HSP90 do đó cho phép các glucocorticoid thụ phân tử tan từ HSP90. Với silibinin chúng tôi có thể đã phát hiện ra một chiến lược điều trị không xâm lấn không chỉ cho bệnh Cushing hiếm mà còn cho các điều kiện khác với sự tham gia của glucocorticoid thụ như các khối u phổi, bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính hoặc multiple myeloma,"kết luận Paez Pereda.