Các nhà khoa học sử dụng cỏ linh lăng cây để thu hoạch hạt nano vàng

Các nhà khoa học sử dụng cỏ linh lăng cây trồng để thu hoạch hạt nano vàng


Cây cỏ ba lá thông thường đang được sử dụng như nhà máy thu nhỏ vàng một ngày có thể cung cấp cho ngành công nghiệp công nghệ Nano với một vụ thu hoạch liên tục của vàng hạt nano.

Một nhóm nghiên cứu quốc tế từ Đại học Texas-El Paso (UTEP) và Mexico nâng cao công tác tại các Stanford bức xạ Synchrotron phòng thí nghiệm (SSRL)--phần trung tâm máy gia tốc tuyến tính Stanford (SLAC) tại Menlo Park, California Các nhà nghiên cứu đang sử dụng, như các nhà máy nhỏ, của cỏ ba lá tự nhiên, sinh lý cần thiết để trích xuất các kim loại từ trung bình mà họ đang phát triển. Giá trị nhất ở đây là cỏ linh lăng chiết xuất vàng từ các phương tiện và mua sắm ở dạng hạt nano--specks vàng ít hơn một vn một đồng hồ trên. Kết quả của họ được xuất bản trong vấn đề tháng của Nano chữ, một ấn phẩm của hội hóa học Hoa Kỳ.

"Nghiên cứu này là chỉ là một trong hàng trăm dự án nghiên cứu sáng tạo, tận dụng các đặc tính độc đáo của synchrotron chụp x-quang cung cấp bởi SSRL," said Keith Hodgson, giám đốc của SSRL, một giáo sư hóa học ở Đại học Stanford.

Ngành công nghiệp bán dẫn lâu có giá trị kháng oxy hóa và độ dẫn nhiệt và điện của vàng. Bây giờ, những không ngừng và tăng tốc lái xe về hướng nhỏ hơn bao giờ hết và dây điện, kết nối thông qua-lỗ trên làm cho thiết bị bán dẫn nhỏ hơn bao giờ hết những thuộc tính quan trọng hơn để các folks những người làm cho những điều rất nhỏ. Do đó, ngành công nghiệp công nghệ nano là rất quan tâm đến quá trình thực hiện các hạt nano vàng cho các thiết bị điện tử và quang của nano-quy mô.