Những lợi ích chiết xuất nhân sâm

Trích xuất các lợi ích của nhân sâm


Châu á sâm có một lịch sử của việc sử dụng thảo dược sẽ trở lại hơn 5.000 năm. Nó là một trong những đánh giá cao của các loại thuốc thảo dược ở khu vực viễn đông, nơi mà nó đã giành được một danh tiếng gần như huyền diệu cho việc có thể để thúc đẩy sức khỏe, cơ thể nói chung hưởng dân và cũng để kéo dài tuổi thọ. Tên gọi chi sâm có nguồn gốc từ từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "liều thuốc" hoặc "all-healing"; loài sâm được cho là có nghĩa là "tự hỏi của thế giới". Cả hai điều khoản đề cập đến các Đức tính dược liệu của nhà máy. Trong thập kỷ qua, nó đã trở nên phổ biến ở phương Tây và có văn học phong phú về những tác động có lợi của nhân sâm và các thành phần.


Lợi ích sức khỏe


Các báo cáo gần đây trên dược sâm chỉ ra một loạt các hiệu ứng, bao gồm các ảnh hưởng trên hệ thống thần kinh trung ương, Hệ thống nội tiết và adrenocortical, nội bộ, cơ quan, sự trao đổi chất, huyết áp và đường, gonadotropic hoạt động, lão hóa tế bào, khối u, và căng thẳng. Nhân sâm xuất hiện để làm giảm căng thẳng, tăng cường hoạt động tình dục và tạo điều kiện cho giao phối ở phòng thí nghiệm động vật. Các loại thảo dược đã được báo cáo để có hiệu quả trong kéo dài sự sống còn trong thời gian ngừng tim. Đây là báo cáo để hiển thị các hoạt động. Châu á sâm cũng đã được xác định để bảo vệ tinh hoàn chống lại thiệt hại gây ra 2,3,7,8-tetrachloro-di-benzo-di-p-DIOXIN của tinh hoàn. Chất độc da cam đặc biệt này là nguy hiểm nhất có lẽ độc nhất hóa học nhóm được biết đến với khoa học. Dioxin được biết là gây ra ung thư ở người.

Sâm đã được liệt kê bởi một số như là hữu ích trong điều trị thiếu máu, ung thư, trầm cảm, bệnh tiểu đường, mệt mỏi, tăng huyết áp, mất ngủ, sốc, tác dụng của bức xạ, tác dụng của morphine và cocain sử dụng, môi trường, vật lý và tâm thần căng thẳng, và bệnh mãn tính. Nó đã được cho biết để hoạt động như một chất kích thích, thúc đẩy sức bền, tăng tuổi thọ, thư giãn hệ thần kinh, nâng cao nhận thức về tinh thần, khuyến khích thích hợp chức năng nội tiết tố, cải thiện mức độ lipid, giảm cholesterol, cải thiện sự phát triển thần kinh và tăng sức đề kháng cho bệnh. Nó đã được sử dụng để làm tăng sự thèm ăn và cơ thể năng lượng, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, dễ sinh con, tăng khả năng sinh sản của phụ nữ và điều trị bệnh nha chu.


Ginsenosides là một nhóm đa dạng các saponin, chứng minh khả năng nhắm mục tiêu một vô số các mô, sản xuất một loạt các phản ứng dược. Tuy nhiên, nhiều cơ chế hoạt động ginsenoside vẫn còn chưa biết. Kể từ khi ginsenosides và các thành phần khác của sâm sản xuất hiệu ứng khác nhau, và ginsenoside đơn sẽ khởi tạo hành động nhiều trong cùng một mô, dược sâm, tổng thể là vẫn còn khá phức tạp và bí truyền.