Yucca: Nhà máy của nhiều người sử dụng

Yucca: Nhà máy của nhiều người sử dụng


Lái xe trên khắp miền Nam California, một không thể không nhận thấy sự vĩ đại của majestic yucca nở mỗi mùa xuân-ngọn nến của Thiên Chúa, Chúa nến, chaparral yucca, tiếng Tây Ban Nha bayonet hoặc thanh kiếm, Quixote yucca và nhiều tên khác mà tôi sẽ không đi vào đây. Là loài địa phương đến thung lũng Santa Clarita bao gồm Agua Dulce và Acton- và hầu hết miền Nam California-yucca whipplei.

Yucca được coi là "cây sự sống còn." Tại sao? Vì tất cả các nguồn tài nguyên thực vật này có thể cung cấp. Mọi người trong suốt lịch sử đã bị lợi dụng của yucca sử dụng rất nhiều, và chúng tôi tiếp tục sử dụng nó ngày hôm nay.

Hàng trăm năm, người bản thổ Mỹ đã sử dụng yucca cho tất cả mọi thứ tưởng tượng-thực phẩm, cordage, vật liệu, xây dựng, làm cho giày và dép, dây thừng, lưới, làm giỏ, và bằng cách sử dụng lá cho xà phòng, dầu gội đầu và thực phẩm.

Những bông hoa nhỏ ăn được nhưng có thể đắng nếu không phải rửa nhiều lần trước khi tiêu thụ. Các loại trái cây có thể được ăn sống, và hạt khô có thể rang và xay thành bột. Yucca gốc ăn như khoai tây nhưng chứa nhiều tinh bột.

Lưu ý: Không rõ ràng với tôi mà loài yucca gốc là ăn được. Tôi đã nghe nói rằng một số loài yucca có thể ăn và một số không thể, vì vậy hãy chắc chắn để hỏi các chuyên gia hoặc nghiên cứu các loài thực vật yucca khác nhau trước khi ăn bất kỳ của các bộ phận của cây.

Bên cạnh thực phẩm, các lá có thể được điều trị và được sử dụng để làm cho cordage. Điều này luôn luôn là một niềm vui "cắm trại" hoạt động hoặc một bài học lớn cho hướng đạo sinh và trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Đầu tiên, cắt một số lá từ cơ sở của thực vật. Cẩn thận không để đâm mình trên gai nhô ra từ cuối cùng của lá. Loại bỏ các gai ở mũi của lưỡi dao của lá. Ngâm lá vào nước cho đến khi họ được mềm mại, đủ để uốn cong dễ dàng (khoảng 10-15 phút)- nhưng đừng ném ra các nước.

Tiếp theo, loại bỏ các lá ngâm và pound chúng với một hòn đá để phá vỡ các sợi. Một khi các sợi bắt đầu xé xác ra, bạn sẽ có thể xé chúng vào sợi một cách dễ dàng. Bạn có thể có ba hoặc nhiều sợi và braid chúng lại với nhau. Một khi bạn đã làm điều này, bạn có thể kết hợp một số sợi bện với nhau hoặc sử dụng chúng một cách riêng biệt để làm cho bất cứ điều gì bạn muốn-cordage, trang sức, một giỏ, dép, vv.

Nơi các sợi trong ánh mặt trời để làm khô. Một khi họ đang khô, các sợi là gần như không thể phá vỡ. Bạn sẽ nhận thấy rằng nước còn sót lại là thay vì xà phòng. Nước có thể được sử dụng như xà phòng tắm hoặc dầu gội đầu. Nó làm cho tóc của bạn mềm mại đáng kinh ngạc.

Bạn có thể cắt thorn ở mũi của lưỡi lá và sử dụng nó như kim khâu. Kỹ thuật này đã được sử dụng cho hàng trăm năm để làm cho quần áo, giày, giỏ, patching up của bạn trai, vv. Nó là một sản phẩm rất tiện dụng khi không có Walmart đóng bởi.

Đó là một cây rất giống với yucca, nhưng đánh vần "yuca." Đây là cây sắn (manihot esculenta), là hoàn toàn khác nhau và không liên quan đến yucca.

Trong nghiên cứu cho bài viết này, tôi thấy ý kiến rằng gốc của sắn là ăn được, và những người khác nói rằng nó không phải là. Tuy nhiên, sắn gốc được sử dụng để làm cho khoai mì.

Cây sắn tổng thể trông hoàn toàn khác nhau từ yucca whipplei. Khoai mì là một yếu trong toàn bộ Phi, Châu á và một số bộ phận của Nam Mỹ. Tôi thậm chí còn tìm thấy một blog mà cảnh báo mua hàng "yucca gốc" từ cửa hàng tạp hóa do các gốc họ tìm thấy thực sự sắn và không yucca, và họ cảnh báo rằng nó không thể ăn mà không làm cho bạn bệnh rất nặng.

Sau đó, một lần nữa, tôi thấy một công thức trực tuyến, nơi một người phụ nữ tuyên bố bà của cô được sử dụng để làm cho yucca gốc từ yucca hoặc sắn gốc. Khó hiểu, để nói rằng ít nhất. Có thể đó là cách nó đã chuẩn bị hoặc xử lý trước khi nấu ăn? Tôi đề nghị nghiên cứu chặt chẽ trước khi ăn phải bất kỳ yucca, yuca, sắn hoặc khác gốc củ mà bạn đang không quen thuộc.

Yucca là duy nhất. Nó có một mối quan hệ cộng sinh cổ điển tops bất kỳ khác. Nó liên quan đến nhà máy yucca và yucca moth, Tegeticulla yuccasella. Mối quan hệ giữa hai đã tồn tại trong hàng triệu năm.

Nhà máy cũng như loài bướm đêm có thể sống mà không có khác. Ấu trùng của bướm đêm phụ thuộc vào các hạt yucca đựng thức ăn, và các nhà máy có thể được thụ phấn bởi yucca moth.

Nam và nữ bướm đêm sống ngầm trong cocoons và hội tụ trên một cây yucca khi họ đã sẵn sàng để giao phối. Khi những phụ nữ sẵn sàng để đẻ trứng của mình, cô thu thập phấn hoa yucca từ một hoa bởi bao bì phấn hoa dưới đầu của cô. Cô sau đó di chuyển đến một khác nhau hoa hoặc yucca thực vật nơi cô sẽ mở ra một lỗ trong bầu nhụy của Hoa và đẻ trứng bên trong. Cô cào một ít phấn hoa từ xúc tu của mình, sau đó đi đến sự kỳ thị của Hoa và gói phấn hoa thành áp thấp nhỏ trong phong cách. Trước khi nữ lá cổ phiếu, bà đánh dấu hoa với một pheromone, mà nói với phụ nữ sau đó họ không phải là người đầu tiên để đẻ trứng trong đó Hoa đặc biệt. Người dùng mới có thể rời khỏi ít trứng hoặc không có ở tất cả. Điều này giúp ngăn chặn quá nhiều trứng nở trong mỗi hoa. Nhà máy sẽ hủy bỏ Hoa hoàn toàn nếu quá nhiều trứng được trình bày.

Ấu trùng ăn hạt yucca trong trái cây và đào hang ra khỏi trái cây sau khi ăn. Ấu trùng sau đó đào hang vào mặt đất để thực hiện cái kén của riêng họ, và tiếp theo mùa xuân Replay sự kiện tất cả hơn một lần nữa.

Người ta nói có rất nhiều công dụng y tế của yucca là tốt cho việc điều trị viêm khớp và đau khớp, điều kiện da, bệnh suyễn, nhức đầu và viêm xương khớp. Chiết xuất từ yucca đã được sử dụng để điều trị chứng Ðau Nửa Ðầu, viêm đại tràng, loét, bệnh gút, viêm bao hoạt dịch, huyết áp cao và cholesterol, và các rối loạn thận, gan và túi mật. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một hợp chất được tìm thấy ở yucca trích ức chế vón tiểu cầu máu, ngăn ngừa cục máu đông.

Mặc dù sử dụng thuốc của yucca đã được ghi nhận cho hàng trăm năm, Placerita hẻm núi Thiên nhiên Trung tâm Associates không đề nghị hoặc xác nhận việc sử dụng bất kỳ thực vật tự nhiên cho mục đích y tế. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn hoặc khác y tế chuyên nghiệp trước khi cố gắng sử dụng bất kỳ thực vật tự nhiên cho thuốc điều trị hoặc mục đích.